Top 3 ứng dụng "tuyệt đỉnh" của HH-XRF của Bruker BNA

Top 3 ứng dụng "tuyệt đỉnh" của HH-XRF của Bruker BNA
Ngày đăng: 03/06/2022 10:48 AM

  1. Nguyên lý hoạt động của HH-XRF

  • Máy phân tích XRF cầm tay hoạt động bằng cách đo tia X huỳnh quang (hoặc thứ cấp) phát ra từ mẫu khi được kích thích bởi nguồn tia X sơ cấp. Mỗi phần tử có trong một mẫu tạo ra một tập hợp các tia X huỳnh quang đặc trưng .Từ thông tin về các tia X huỳnh quang đặc trưng để xác định phần tử trong mẫu. 
  • Chi tiết hơn, một chùm tia X có năng lượng đủ để tác động đến các electron ở lớp vỏ bên trong của các nguyên tử trong một mẫu được tạo ra bởi một ống tia X bên trong máy phân tích cầm tay. Chùm tia X sau đó được phát ra từ đầu X-ray Tube của máy phân tích XRF cầm tay. Năng lượng bị mất trong quá trình dịch chuyển electron sẽ được sử dụng để xác định nguyên tố mà nó phát ra, bởi vì lượng năng lượng đó là đặc trưng và là duy nhất của mỗi nguyên tố. Để xác định số lượng của từng nguyên tố có mặt, tỷ lệ trong đó các năng lượng riêng lẻ xuất hiện có thể được tính toán bằng thiết bị hoặc bằng phần mềm khác.

  •  

  2. Ứng dụng của HH - XRF

  • Định danh vật liệu chủ động

  Các máy phân tích PMI của Bruker XRF cung cấp tính năng hiện đại trong phân tích thành phần hợp kim kim loại. 100% di động và không phá hủy, thiết bị XRF của Bruker có thể được sử dụng ở bất cứ đâu.

  • Khoáng sản

  Máy phân tích XRF cầm tay Bruker S1 TITAN, CTX và TRACER 5 là một công cụ nhanh chóng và chính xác cho tất cả các khía cạnh của khai thác, thăm dò và khoa học địa lý, và đôi khi còn được gọi là máy phân tích khoáng sản cầm tay hoặc máy phân tích khoáng sản cầm tay. Chìa khóa quan trọng là đầu dò Silicon Drift của Bruker (SDD) Graphene Window, chúng giúp cung cấp tốc độ đếm và độ phân giải vượt trội, chỉ mất 1 phút để thực hiện một phân tích khoáng sản điển hình.

  • Thực phẩm

  Trong ngành thực phẩm thiết bị HH-XRF sẽ giúp phân tích hết đường ống, dao cắt, túi đựng, dây chuyền sản xuất để phát hiện thực phẩm có lẫn kim loại. Yêu cầu tuân thủ một loạt các quy định về hạn chế nguyên liệu như chỉ thị về Hạn chế các chất độc hại (RoHS) năm 2006 của Liên minh Châu Âu và CPSIA 2008 đã thúc đẩy các nhà sản xuất tìm ra những cách thức mới và hiệu quả hơn để kiểm tra các thành phần, thành phẩm và phụ gia bị cấm mà ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm. HH-XRF hoàn toàn có thể giúp những nhà sản xuất và nhà quản lý chất lượng kiểm tra nhanh chóng tính an toàn trong thực phẩm.

   

  Liên hệ để được tư vấn sản phẩm:

  Admin: Ms Giang - 0964 921 826

  Hà Nội: Mr Sơn - 0982 028 728

  Hồ Chí Minh: Mr Tiến - 0905 653 866

  Email: sales@tnic.com.vn (HCM)/info@tnic.com.vn(HN)

   

  Zalo
  favebook